Đồ ăn vặt nói riêng và mọi lĩnh vực kinh doanh nói chung hiện nay đều hướng đến kinh doanh online khi mà Đại dịch Covid 19 đã tác động mạnh mẽ đến hành vi tiêu dùng của thị trường. Vậy làm sao để việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả và vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác, hãy cùng Bếp Nam Việt lưu lại những bí quyết tuyệt vời sau đây nhé!

1.    Vì sao nên kinh doanh đồ ăn vặt online?

Tiếp cận được nguồn khách hàng vô cùng lớn. Nếu như trước đây việc bán trực tiếp tại cửa hàng chỉ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng cố định quanh khu vực đó, thì kinh doanh online sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng gấp nhiều lần hơn. Do người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận thương hiệu của bạn trên mạng xã hội và xóa tan đi định kiến về khoảng cách

Tối ưu hóa chi phí đầu vào. Nguồn vốn đầu tư cho kinh doanh online tương đối thấp và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mới bắt tay vào khởi nghiệp. Do không cần phải thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc hay thuê nhân viên cùng các khoản chi phí khác.

Khả năng sinh lời cao. Bởi bên cạnh yếu tố tiện lợi và nhanh chóng, nếu món ăn của bạn đảm bảo được chất lượng tốt, ngon và đẹp mắt thì thương hiệu của bạn sẽ được đông đảo khách hàng tin dùng và ủng hộ. Giúp doanh thu tăng cao và lợi nhuận thu lại đáng kể.

2.   Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt online lợi nhuận cao

Cũng giống như việc bán hàng trực tiếp, kinh doanh online cần phải xác định đúng khách hàng mục tiêu và sản phẩm chủ lực của cửa hàng để tránh việc kinh doanh trở nên lan man và kém hiệu quả. Những bí kíp này đã được đề cập trong bài viết trước của Bếp Nam Việt, hãy ghé bepnamviet.com để bỏ túi cho mình nhiều kiến thức kinh doanh siêu lợi nhuận nhé! Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đi sâu vào các yếu tố quyết định doanh thu mà kinh doanh đồ ăn vặt online mang lại!

    2.1.      Xây dựng một website chuyên nghiệp

Mạng xã hội là nơi giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả nhất, một số ứng dụng phổ biến như: Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok,… Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh lâu dài thì việc xây dựng một website là hoàn toàn cần thiết. Website sẽ giúp tăng độ uy tín thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán online.

Cần xây dựng một trang web chuẩn SEO. Bởi nội dùng càng hay thì hiệu quả mang lại càng lớn. Xây dựng nội dung nên xoay quanh lĩnh vực về đồ ăn nhưng đa dạng loại hình, ví dụ các loại đồ ăn mới ra mắt, cách giữ gìn sức khỏe, những loại thực phẩm độc hại. Khách hàng có thể chia sẻ bài viết của bạn lên trang cá nhân hay bất kì đâu, điều này giúp trang web của bạn dễ lên top công cụ tìm kiếm của Google, gia tăng khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

Khi xây dựng trang web, lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn tên miền phù hợp, dễ đọc, dễ nhớ, để khách hàng có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng.

    2.2.      Chiến lược quảng bá sản phẩm rõ ràng và rộng rãi

Ưu điểm nổi trội mà kinh doanh online mang lại chính là khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng lớn và đa dạng, vì thế bạn cần sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu quảng cáo và đối tượng quảng cáo là ai? Chi phí bỏ ra và lợi ích mang lại chênh lệch bao nhiêu? Nên biết rằng, kế hoạch quảng cáo của bạn càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất

    2.3.     Thiết lập quy trình giao hàng chuyên nghiệp

 Yếu tố quan trọng không kém giúp đánh giá việc kinh doanh đồ ăn vặt online của bạn có hiệu quả hay không chính là “giao hàng chuyên nghiệp”. Vì sao ư? Vì đồ ăn vặt là món ăn cần được giao nhanh để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sự hài lòng của khách hàng. Cần giao hàng nhanh chóng, cẩn thận, đảm bảo món ăn đến tay khách hàng chất lượng nhất.

Bạn nên kết hợp cả hai hình thức giao hàng: nhân viên giao hàng của cửa hàng và liên kết với các ứng dụng giao đồ ăn nhanh như: Grab Food, Go Food, Baemin, Delivery Now,… Điều này giúp bạn tối ưu hiệu suất hoạt động của quán ăn cũng như tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng trên  các ứng dụng, góp phần mang lại doanh thu “một vốn bốn lời” cho việc kinh doanh đồ ăn vặt online.

Kinh doanh đồ ăn vặt online không còn quá xa lạ với thời đại công nghệ hiện nay, chính vì thế mà bạn cần có những bức phá, cá tính riêng của mình để dẫn đến thành công. Không phải ai bước vào thương trường cũng sẽ chiến thắng, đặc biệt là các tân binh như bạn, vì thế bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và cụ thể, chi tiết cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Mọi việc sẽ đơn giản hơn khi bạn có sự đồng hành của Bếp Nam Việt trong việc hoạch định ý tưởng kinh doanh và vận hành quản lý một cách khoa học tại http://namsan.bepnamviet.com

Hy vọng với bài viết trên, Bếp Nam Việt đã cho bạn cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn, cũng như tiềm năng của việc kinh doanh đồ ăn vặt online. Chúc bạn gặt hái được nhiều chiến lợi phẩm trên thương trường của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *