Nhiều năm trở lại đây, ăn vặt trở thành trào lưu phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ. Ăn vặt không chỉ có ăn uống đơn thuần mà còn kết hợp trò chuyện, hẹn hò của bạn bè trang lứa. Nhờ có loại hình ăn uống này mà nhiều hàng quán cũng mọc lên như nấm, là ý tưởng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên mở quán ăn vặt với những món ăn truyền thống đã trở nên cũ kĩ và không còn nhiều dư địa cho các bạn nữa. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn những cách làm mới đảm bảo bạn kinh doanh thành công.

  1. Điểm danh những món ăn vặt cháy hàng

Khi nhắc đến mở quán ăn vặt, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn khẩu phần nhỏ, màu sắc bắt mắt, mùi vị đặc trưng khó tả. Kì thực đúng là như vậy. Món ăn vặt là món ăn chơi nên chủ yếu là ngon và lạ miệng, phù hợp các bạn trẻ. Tuy nhiên ngoài các món khoai tây chiên, xúc xích nướng…chúng ta sáng tạo ra những món mới để tăng sự chú ý, đặc biệt những món ăn mới xuất hiện như trà sữa, cơm cháy kẹp…Cơm cháy kẹp là món ăn rất lạ nhưng chưa có nhiều người khai thác kinh doanh. Cơm cháy kẹp khác cơm cháy truyền thống ở chỗ  giòn rộp bên ngoài, dẻo dẻo bên trong.  Tất cả là nhờ bếp cơm cháy chuyên dụng cho ra cho những mẻ cơm cháy nóng hổi trong vòng chưa tới 5 phút. Cơm cháy kẹp ăn cùng nhân mặn như rau dưa, trứng, xúc xích nên mùi vị khỏi chê và đảm bảo dinh dưỡng. Món ăn tưởng chừng chỉ có ở Hàn Quốc, Trung Quốc thì nay đã xuất hiện tại Việt Nam.

  1. Cơm cháy kẹp có thể bán cùng các món ăn vặt khác không?

Cơm cháy có thể bán riêng độc lập như bánh mì, hủ tiếu…Nhưng nếu bạn mở quán ăn vặt thì hoàn toàn có thể kết hợp bán cơm cháy kẹp như các món khác. Bởi vì 1 phần cơm cháy kẹp không quá nhiều, giá chỉ từ 25-35k nên nếu ăn thêm các món khác cũng không vấn đề. Làm như vậy thực đơn của cửa hàng sẽ càng trở nên phong phú. Cơm cháy kẹp là món giòn mặn nên rất phù hợp ăn cùng các đồ uống như trà sữa, trà tắc…Đây là công thức kết hợp khá ổn cho các anh chị chuẩn bị mở quán ăn vặt.

  1. Mở quán ăn vặt cần địa điểm như thế nào

Địa điểm là yếu tố quyết định sự thành công của việc kinh doanh các món ăn vặt. Các bạn cần chọn một địa điểm ở gần trường học, trung tâm thành phố để dễ thu hút khách. Nếu ở khu vực nông thôn cũng nên mở quán ở thị trấn, gần khu vui chơi. Với một số món ăn vặt điển hình như cơm cháy kẹp thì việc mở quán cũng tốt, còn không cũng có thể bán trên vỉa hè, đường phố. Bởi lẽ cơm cháy kẹp chỉ cần 1 xe có bếp nấu là bạn hoàn toàn có thể tác chiến một mình. Món cơm cháy kẹp vẫn hướng tới các bạn trẻ nhưng có thể bán được như món ăn sáng, và bán vào các thời điểm khác như món ăn vặt. Đặc biệt bạn có thể đặt ngay một xe di động có bếp cơm cháy tại các cổng trường sẽ bạn được lượng lớn cho các bạn học sinh. Vì món này không kén khách, vào trời mưa lạnh ăn càng ngon.

  1. Mở quán ăn vặt cần bếp nấu ra sao

Một bếp nấu bình thường  là đủ để bạn mở quán ăn vặt. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua những bộ dùng bếp có uy tín. Với những món đặc thù như cơm cháy kẹp bạn sẽ cần sắm thêm bếp nấu riêng. Hiện tại bếp cơm cháy Namsan khuôn tráng men cho ra thành phẩm ngon, không cháy dính, giá cả lại phải chăng. Nếu muốn tìm hiểu về bếp này,  mọi người có thể tham khảo tại https://namsan.bepnamviet.com/. Khi mua bếp cơm cháy Namsan  cho quán ăn vặt, các bạn sẽ cơ hội được nấu thử trước khi quyết định mua bếp. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề mở quán ăn vặt, đặc biệt gợi ý về món ăn cơm cháy kẹp. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Hotline: 0932786399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *