Những ngày trời lạnh cuối năm mọi người thường thích kéo nhau đi ăn các món Hàn. Được ngồi bên nhau thưởng thức những món nướng hấp dẫn hay một tô mì cay nóng xứ Hàn thì quả là tuyệt cú mèo. Chẳng thế mà lượn lờ một vòng quanh phố  thì thấy quán ăn vặt nào cũng đông khách. Điều đó làm dấy lên ý tưởng mở quán ăn vặt Hàn Quốc! Tại sao không nhỉ? Chắc sẽ hốt bạc đây. Nhưng làm thế nào để kinh doanh thành công. Không sao, chúng tôi sẽ chỉ bạn bí kíp ngay bây giờ.

  1. Dự toán chi phí đầu tư

Thực ra chi phí đầu tư sẽ phụ thuộc khá nhiều đến đối tượng khách hàng, mức sống nơi bạn dự định mở quán. Chính vì thế chi phí đầu tư có thể dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu. Nếu bạn mở quán ăn vặt Hàn Quốc ở khu vực nông thôn thì lượng khách sẽ ít hơn, giá bán cũng ở mức bình dân vì vậy không nên đầu tư quá tay sẽ khó thu hồi vốn. Ngược lại những khu vực thành thị thì để có thể cạnh tranh tốt bạn phải mạnh tay đầu tư về mặt bằng và trang trí. Quán ăn vặt thì không cần mặt bằng quá lớn nhưng cần nằm ở gần trung tâm, trang trí nội thất phải đẹp. Và đặc biệt phải có chất Hàn. Điều này yêu cầu bạn chịu khó tìm hiểu để thiết kế không gian quán thật hợp lý. Chi phí mua bàn ghế, dụng cụ làm bếp cũng cần được tính vào. Vì là quán ăn vặt nên có thể tận dụng bản thân và người nhà để giảm chí phí vận hành.

  1. Thực đơn hấp dẫn là điều then chốt

Khuyên bạn nên có trải nghiệm thực tế ở các quán Hàn Quốc để hiểu đầy đủ về các món Hàn xẻng. Việc xây dựng  menu là cực kỳ quan trọng, đặc biệt phải phù hợp với đối tượng khách hàng bạn hướng tới.  Với quán nhỏ thì sẽ ưu tiên những món phổ biến, ngược lại quán lớn thì phải mở rộng menu để đáp nhu cầu đa dạng của quý khách. Bánh gạo cay, mỳ trộn tương đen Jajangmyeon, cơm cuộn Gimpap,chả cá Odeng, trà sữa…là những món khá quen thuộc với thực khách yêu mến món Hàn. Tuy nhiên bạn cũng cần cải biên cho phù hợp với khẩu vị người Việt, vì các món Hàn thường khá cay. Nói không quá, khi mở quán ăn vặt Hàn Quốc thì phải hiểu văn hóa Hàn lẫn văn hóa Việt..Vì thế, đầu bếp là yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Nếu bạn là người có khiếu nấu ăn thì khuyên bạn có thể học hỏi thêm để đảm nhiệm, nếu không thì phải tuyển chọn một đầu bếp phù hợp.

  1. Xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm

Rõ ràng để tạo được sự chú ý cho mọi người thì bạn phải đầu tư công sức cho khâu quảng cáo. Ngoài những phương thức truyền thống như pano, biển hiệu các hiểu  thì cần sử dụng triệt để  mạng xã hội để thông tin đến nhiều người hơn. Như bạn biết, ngay các bạn học sinh bây giờ có tỉ lệ sử dụng smartphone khá cao. Bạn có thể tận dụng zalo, facebook đặc biệt các fanpage của  học sinh sinh viên , các diễn đàn trên mạng để quảng cáo sản phẩm. 

  1. Sử dụng thương mại điện tử để tăng doanh thu

Việc bán hàng tại chỗ là hiển nhiên và chủ đạo. Tuy nhiên khi mở quán ăn vặt Hàn Quốc bạn cũng nên sử dụng zalo, facebook, sàn thương mại điện tử để bán online. Đây cũng một cách để tăng doanh thu cho cửa hàng.Nhưng khi bán online thì bạn phải tính toán nhân sự cho khâu giao hàng. Bạn sẽ học được cách quản lý nhân sự qua một thời gian kinh doanh. Đôi khi với quy mô quán khá nhỏ thì bạn lại phải cáng đáng nhiều công việc khác nhau. Đừng than phiền mệt mỏi, ngược lại đó lại là cách tiết kiệm chi phí nhất.

Với những chia sẻ trên, giờ đây bạn đã có thể lên kế hoạch mở quán ăn vặt Hàn Quốc và thực hiện hoá thôi. Bếp Nam Việt cũng xin gợi ý đến bạn một món ăn Hàn Quốc rất hot, bạn có thể tham khảo để đưa vào thực đơn của quán. Chúc bạn kinh doanh thành công! 

Tham khảo món cơm cháy kẹp tại đây: 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Holine: 0938768760

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *