Kinh doanh mở quán ăn vặt trở thành đề tài thu hút sự chú ý của các bạn trẻ khởi nghiệp. Bởi vì đây là mô hình làm ăn hái ra tiền và khá phù hợp với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Vậy để mở quán ăn vặt thì cần chuẩn bị những gì, có tốn nhiều chi phí không, có nhanh thu hồi vốn không. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  1. Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì

Điều đầu tiên bạn cần chọn cho mình một mặt bằng thích hợp. Quán ăn vặt phục vụ đối tượng học sinh sinh viên, giới trẻ nên cần không gian đẹp. Đặc biệt là những góc nhỏ thần thành để các bạn trẻ sống ảo hay chia sẻ những khoảnh khắc đẹp. Do đó bạn không thể xem khâu decor cho quán nếu cần thiết có thể nhờ đến tự vấn của người có chuyên môn. Tuy nhiên một số món ăn vặt bạn có thể bán ngay trên vỉa hè, đường phố mà không cần mặt bằng. Điển hình như bánh mì, hủ tiếu hay đặc biệt là món cơm cháy kẹp đang thịnh hành hiện nay. Chỉ với một xe trang bị bếp cơm cháy kẹp là bạn hoàn toàn có thể kinh doanh một cách ngon lành. Đây cũng phương án dành cho những ai thích buôn bán đơn giản linh hoạt. Tuy nhiên cơm cháy kẹp bán tại quán ăn nhà hàng cũng rất phù hợp, sẽ góp  phần tạo nên thương hiệu cho món ăn và nâng cao doanh số bán hàng.

  1. Chi phí mở quán ăn vặt 

Đây gần như là câu hỏi đầu tiên mà hầu như ai cũng hỏi khi đề cập đến việc kinh doanh mở quán ăn vặt. Dễ hiểu thôi bởi nắm rõ chi phí thì chúng ta mới tính toán được có phù hợp với khả năng tài chính cá nhân hay không. Nhìn chung chi phí cũng không quá đắt, chỉ nằm từ vài chục triệu đồng. Trong đó chi phí mặt bằng từ 3-20 triệu đồng tuỳ khu vực, còn lại chủ yếu là chi phí trang trí cho quán ăn. Có khá nhiều phong cách lựa chọn để bạn trang trí cho quán ăn của mình, ví dụ phong cách Hàn, Nhật, Trung…Chi phí chén bát, đồ dùng bếp không chiếm quá nhiều trong chi phí chung. Với những món ăn đặc thù như cơm cháy kẹp thì bạn sẽ cần một bếp dùng riêng. Cụ thể sẽ là một bếp với các khuôn nhỏ tạo thành.  Bếp được làm bằng chất liệu inox khá chắc chắn, sạch sẽ. Bếp này sử dụng tia hồng ngoại công suất lớn nên nấu cơm cháy vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ tại đây https://namsan.bepnamviet.com/. Ngoài ra, các món ăn vặt khác chỉ sử dụng bếp nấu thông thường nên các bạn không cần phải lăn tăn.

  1. Kinh doanh quán ăn vặt có khó không

Để công việc kinh doanh suôn sẻ chúng ta cần chuẩn bị tốt về mặt nhân sự. Thông thường quán ăn vặt chỉ cần 2 đến 3 người là có thể vận hành trơn tru. Chủ quán có thể là đầu bếp và hỗ trợ các công việc khác. Công việc đầu bếp là quan trọng nhất vì bạn phải tạo những món ăn ngon và nhanh chóng. Với món ăn vặt như cơm cháy kẹp thì công việc cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị món ăn mặn sẵn, ngâm gạo và nếp trước khi chế biến. Hỗn hợp gạo và nếp sau khi ngâm được cho vào khuôn cơm và nấu chín đến khi vàng rộp bên ngoài.Lúc đó bạn chỉ việc lấy thành phẩm ra và cho món ăn kẹp vào bên trong.  Như vậy với 1 bếp cơm cháy 8 khuôn bạn có thể tác chiến độc lập, chỉ cần thêm 1 nhân viên order nữa là không lo gì nữa. Các món ăn vặt có thể không khó làm, quan trong là bạn phải hiểu được khẩu vị của giới trẻ.

  1. Liên hệ với chúng tôi

Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về bài toán kinh doanh mở quán ăn vặt. Kì thực về nguồn vốn, con người, để mở quán ăn vặt là không hề khó. Nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Chúng tôi cũng đã gợi ý cho các bạn một phương án cụ thể về quán ăn vặt cơm cháy kẹp. Món ăn này tương đối mới mẻ hơn nên khả năng sẽ tạo nên những trào lưu trong thời gian sắp tới. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì kinh doanh quán ăn vặt mà chủ yếu là cơm cháy kẹp cũng sẽ mang lại lợi nhuận không nhỏ. Phương án về kinh doanh trên vỉa hè cũng rất đáng xem xét. Nếu bạn còn bận tâm về cách làm cơm cháy hay sử dụng bếp cơm cháy kep thì hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị cung cấp bếp Namsan. Chúc các bạn kinh doanh hồng phát.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Hotline: 0932786399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *