“Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày”. Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu nói này, bởi bữa sáng là bữa khởi đầu một ngày mới, cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại và vội vã, mọi người thường không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị bữa ăn sáng cho mình. Thay vào đó, họ chọn cách mua đồ ăn sáng chế biến sẵn bên ngoài để tiện lợi và nhanh hơn. Do đó, ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng chưa bao giờ lỗi thời và kém hiệu quả. Cùng Bếp Nam Việt điểm qua những kinh nghiệm xương máu sau đây, giúp việc kinh doanh đồ ăn sáng đạt được lợi nhuận cao mỗi ngày nhé!

1.    Xác định khách hàng mục tiêu và địa điểm kinh doanh hiệu quả

Việc đầu tiên bạn cần nên làm khi bắt đầu kinh doanh bất kì loại hình nào nói chung, và kinh doanh đồ ăn sáng nói riêng, chính là khảo sát thị trường và xác định khách hàng mục tiêu của mình. Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của việc bán đồ ăn sáng. Bởi khi không tìm được đúng đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ, cũng giống như việc đi trên con đường không biết đích đến, không xác định được hướng rõ ràng cần đi để phát triển kinh doanh, không tiếp cận được nguồn khách hàng.

Cần xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu là học sinh – sinh viên, nhân viên công chức – văn phòng hay công nhân để từ đó có thể lựa chọn đúng địa điểm kinh doanh hiệu quả. Món ăn ngon, nhưng địa điểm không phù hợp, thì chắc chắn sẽ thất bại. Không ai có đủ thời gian để tìm một quán ăn xa xôi ở tận trong ngóc ngách hay hẻm hốc nào đó xa nơi làm việc cả cây số, phải không nào?

Theo như nghiên cứu, khách hàng mục tiêu và địa điểm kinh doanh liên quan mật thiết và không thể tách rời nhau. Nếu đối tượng bạn hướng đến là  học sinh – sinh viên, thì địa điểm kinh doanh sẽ gần trường tiểu học, trung học, đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo, ký túc xá,… Nếu đối tượng là dân văn phòng, thì mở quán ăn gần các trụ sở công ty, tập đoàn, cơ quan ,xí nghiệp, khu công nghiệp,…

2.    Tối ưu hóa thực đơn đồ ăn sáng

Chỉ nên tập trung vào một vài món ăn chủ lực, không nên kinh doanh quá nhiều món, đặc biệt là khi mới bắt đầu kinh doanh. Điều này không mang lại hiệu quả cao, còn làm mai một dần nguồn vốn. Bởi khi kinh doanh quá nhiều món, bạn không thể chăm chút và tạo sự đặc sắc cho toàn bộ món ăn, khách hàng sẽ không có quá nhiều ấn tượng đến quán ăn của bạn và khó giữ chân họ.

3.    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Món ăn không chỉ ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có như vậy mới tạo được niềm tin, uy tín và níu chân khách hàng ở lại. Khi chế biến các món ăn, bạn cần tuân thủ quy trình chế biến, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, để gia tăng sự tuyệt đối lòng tin nơi khách hàng, bạn cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc bán đồ ăn sáng của mình. Như vậy, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu, vừa nhận được thiện cảm nơi khách hàng, giúp việc kinh doanh đồ ăn sáng của bạn đạt được lợi nhuận cao hơn.

4.    Đầu tư vật dụng bán hàng

Đây cũng là một phần thiết yếu khi kinh doanh đồ ăn sáng. Bạn cần đầu tư bếp nấu và các dụng cụ ăn uống tại chỗ để làm món ăn sáng tiện lợi và nhanh chóng nhằm phục vụ khách hàng.

Thông thường khách hàng có thói quen mua mang đi chủ yếu, nhưng vẫn có một số người dùng tại chỗ. Vì thế, bạn cần trang bị bàn ghế nhỏ gọn để phục vụ ăn uống tại chỗ, nếu số vốn ít và là loại hình kinh doanh vỉa hè. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ bán hàng như bát đĩa, thìa, túi giấy, hộp đựng, khau lau,… để hỗ trợ công việc bán hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số dụng cụ bếp chuyên dụng cho việc kinh doanh đồ ăn sáng tại bepnamviet.com – Nơi chuyên cung cấp bếp chính hãng, chất lượng uy tín, giá cả ưu đãi, phù hợp với những ai đang có ý định kinh doanh, đặc biệt là bán đồ ăn sáng.

Hai dòng bếp đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng chính là Bếp làm cơm cháy kẹp NamsanMáy làm bánh cuốn Hồng Kông. Bởi năng suất sản phẩm mang lại vô cùng lớn, đa năng và tạo ra những món ăn chất lượng, dinh dưỡng, đáp ứng được nhu cầu thực khách, giúp chủ quán thu được bạc triệu mỗi ngày. Liên hệ hotline 0932.786.399 để nhận được hỗ trợ chuyên sâu từ bộ phận CSKH.

Kinh doanh đồ ăn sáng, nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực sự thành công và thu được lợi nhuận như mong muốn thì rất khó, bởi đã có không ít người thất bại và từ bỏ. Hy vọng, thông qua những kinh nghiệm bán đồ ăn sáng được chia sẻ từ những người thành công đi, sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức kinh doanh, giúp bạn vững vàng hơn trên chặng đường phía trước của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *