Đất nước đang bước vào thời kì phát triển công nghiệp hiện đại. Kinh doanh, dịch vụ đang ngày càng chiếm thị phần trong nền kinh tế. Vì vậy phát triển kinh doanh thương mại là xu thế tất yếu của thời đại 4.0. Những mô hình kinh doanh ít vốn được các bạn trẻ thích thú, vì nó phù hợp với khả năng tài chính của họ. Kinh doanh ít vốn giảm thiểu được rủi ro, đáp  ứng  cho những ai mong muốn khám phá, thử thách. Chúng ta hoàn toàn có  thể làm giàu chính đáng với số vốn ít ỏi. Đó là câu chuyện của rất nhiều người mà chúng tôi muốn kể.

  1. Bỏ công việc an toàn thích khám phá bản thân

Anh Trần Văn Đại (sdt 07777777.59) đang sống tại phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng có một cơ ngơi đáng mơ ước. Nhà mặt tiền, có ô tô xịn,  đang sống hạnh phúc cùng 3 con nhỏ. Mấy ai biết được anh Đại đã có thời gian khủng hoảng vì nợ nần. Xuất thân là một kỹ sư điện lạnh, anh Đại sớm ổn định với một công việc nhà nước. Nhưng chính khoảng thời gian khiến anh cảm thấy nhàm chán công việc văn phòng. Tính cách phóng khoáng từ nhỏ, anh cùng vợ quyết định bỏ việc thành lập công ty điện tử. Nhưng do thiếu kinh nghiệm anh bị thất bại, lỗ vốn. Gia đình lâm vào cảnh nợ nần. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình, anh không lùi bước và chuyển sang mô hình kinh doanh ít vốn với thức ăn vặt. Mở đầu bằng những tiệm ăn vặt nhỏ, vợ chồng anh dần dần kinh doanh có lãi mà mới đây đã bén duyên với món cơm cháy kẹp đang nổi tiếng hiện nay. Sau nửa năm kinh doanh khấm khá, vợ chồng đang sở hữu 3 bếp cơm cháy Namsan thương hiệu Hàn Quốc. Anh Đại tâm sự với chúng tôi:” Dù có lúc rất áp lực nhưng tôi không hối tiếc về con đường đã chọn, tôi tìm thấy con người thật của mình trong kinh doanh. Sắp tới vợ chồng tôi sẽ vay thêm tiền để mở chuỗi quán ăn cơm cháy kẹp”. 

  1. Thay đổi số phận nhờ mô hình kinh doanh ít vốn

Đại dịch đi qua thành phố Hồ Chí Minh để lại không ít mất mát đau thương. Cuộc sống nhiều gia đình từ quê lên phố vốn dĩ khó khăn lại càng khó khăn hơn. Trong đó có vợ chồng anh Nguyễn Phi Hùng sống ở quận Gò Vấp. Hai vợ chồng anh từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp. Vợ anh làm công nhân may, còn anh làm thợ nề, công việc đủ nuôi hai con nhỏ đang học mầm non.  Do ảnh hưởng dịch bệnh, anh Hùng gần như không đi làm do các đợt phong tỏa của thành phố. Công việc vợ anh cũng bị ảnh hưởng, phần phải nghỉ ở nhà để trông con do trường đóng cửa. Gần như trong thời gian dịch bệnh vợ chồng anh rất chắt chiu mới đủ sống qua ngày. Không chịu để con nhỏ phải chịu khổ, anh Hùng nảy ra ý định kinh doanh buôn bán. Ban đầu anh nghĩ đến mô hình kinh doanh ít vốn là bán đồ ăn sáng nhưng không thành công. Nhờ sự giới thiệu của bạn bè anh biết đến bếp cơm cháy Namsan. Sau thời gian tìm hiểu và ăn thử, nấu thử tại cửa hàng, vợ chồng anh quyết định đầu tư bếp cơm cháy về kinh doanh. Cũng may sau giai đoạn khủng hoảng nhất, Sài Gòn dần mở cửa và các hoạt động kinh doanh được cho phép buôn bán bình thường. Anh Hùng đã có những ngày bán cơm cháy đầu tiên rất thuận lợi. Nhờ món ăn ngon, lạ miệng nên rất đắt khách. Đến nay sau gần 3 tháng khởi nghiệp, cuộc sống gia đình anh Hùng đã ổn định nhờ thu nhập đều đặn. Anh rất vui vì đây là mô hình kinh doanh ít vốn, thời gian thoải mái, lại kiếm ra tiền. Sắp tới anh định mua thêm một bếp nữa cho vợ anh bán riêng lẻ, kiếm thêm thu nhập. Từ nay gia đình đã có cuộc sống mới, vất vả hơn, nhưng vui vẻ và có cảm giác được làm chủ.

 Trên đây là những câu chuyện về mô hình kinh doanh ít vốn mà chúng tôi lượm nhặt được. Đặc biệt với món ăn cơm cháy kẹp đang trở thành món ăn hot của giới trẻ. Nếu muốn tìm hiểu về bếp cơm cháy Namsan xin liên hệ tại đây https://namsan.bepnamviet.com/ 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Hotline: 0932.786.399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *