Kinh doanh làm giàu là mơ ước của nhiều người. Phi thương bất phú, con đường kinh doanh là con đường làm giàu nhanh nhất  nhưng không phải ai cũng thành công. Trong thời đại ngày nay, khởi nghiệp kinh doanh  là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy tính toán trước những thất bại, hạn chế tối đã thiệt hại nếu chẳng may không suôn sẻ cũng là việc nên làm. Làm sao để kinh doanh ít rủi ro, kinh doanh sản phẩm nào dễ thu hồi vốn là  câu hỏi thường thấy trên các diễn đàn khởi nghiệp. Về vấn đề này, Bếp Nam Việt cũng xin chia sẻ vài kinh nghiệm hi vọng các bạn sẽ có thêm những cái nhìn mới mẻ.

Trước hết chúng ta phải thẳng thắn chia sẻ với nhau rằng kinh doanh kì thực là một bài toán với nhiều ẩn số chứ không hoàn toàn dựa vào hên xui may rủi. Vì vậy để việc kinh doanh thành công thì chúng ta phải cố gắng giải bài toán này thật chính xác. 

  1. Vốn đầu tư ít

Vốn đầu tư ít đồng nghĩa hạn chế được tối đa mất mát khi kinh doanh lỗ, cũng là phương thức kinh doanh ít rủi ro. Đây là mô hình kinh doanh khá phổ biến đối với các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp hoặc các bạn trẻ chưa có nhiều vốn. Với số vốn ít ỏi, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng khi bắt tay vào công việc, không bị áp lực lỗ lãi bủa vây, tâm lý thoải mái thì công  việc cũng dễ xuôi chèo mát mái.Dù vốn đầu tư nhưng không có nghĩa là lợi nhuận sẽ không cao. Nhiều công việc kinh doanh ít vốn nhưng mỗi ngày có thể kiếm hàng triệu đồng như quán ăn, tiệm bánh mì…

  1. Tận dụng nhân công bản thân và gia đình

Chi phí nhân công là một phần đáng kể trong chi phí vận hành trong bất cứ mô hình kinh doanh nào. Theo khảo sát chi phí này thường chiếm từ một phần ba đến một nửa chi phí kinh doanh.Nếu cắt giảm được chi phí này thì bạn đã giảm được khá nhiều áp lực từ đồng tiền bỏ ra. Khi mở quán cà phê, quán ăn đa số người làm chủ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình kinh doanh. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng người nhà trong giai đoạn đầu để thăm dò tình hình. Việc lấy công làm lời không những khiến công việc kinh doanh ít  rủi ro mà còn làm bạn cảm thấy yên tâm hơn là phải giao việc cho người lạ.

  1. Kinh doanh những sản phẩm dễ bán, nhu cầu cao

Những mặt hàng phổ biến thường không mang lại lợi nhuận cao nhưng lại dễ bán. Rõ ràng nếu chưa có kinh nghiệm buôn bán thì lựa chọn mặt hàng bán chạy là cách làm thông minh đơn giản. Chúng tôi xin  gợi ý cho các bạn vài sản phẩm dễ chạy hàng như sau: 

  • Kinh doanh quần áo

Quần áo là mặt hàng không thể thiếu với mỗi chúng ta. Xã hội càng phát triển thì con người càng thích chăm chút vẻ đẹp bên ngoài. Kinh doanh quần áo dễ bán, nhanh thu hồi vốn và cũng không nhất phải thuê mặt bằng.  Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thành công với việc bán quần áo online, chỉ cần với một chiếc smartphone và vài kĩ năng livestream trơn tru là có thể kiếm vài chục đơn mỗi ngày. Tuy nhiên đó cũng là một quá trình bạn cần mày mò học hỏi. 

  • Kinh doanh đồ ăn sáng

Phân khúc này có khá nhiều sự lựa chọn. Bún, mì, phở, bánh canh,hủ tiếu…Tùy văn hóa vùng miền bạn sẽ chọn những món ăn phù hợp nhưng rõ ràng nhu cầu ăn sáng là rất lớn. Mặc dù chỉ bán vào mỗi buổi sáng nhưng ngược lại lương khách cũng khá đông. Việc chỉ mất thời gian buổi sáng làm cho bạn có thể kết hợp làm công việc khác vào thời gian còn lại trong ngày. Kinh doanh quán ăn sáng không cần đầu tư nhiều về hình thức chủ yếu là mặt bằng tương đối thuận lợi, sạch sẽ, vệ sinh và món ăn ngon miệng hợp túi tiền. Tức nhiên việc đầu tư tới đâu còn phụ thuộc phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới. Với bạn trẻ mới tập tành, muốn kinh doanh ít rủi ro thì khuyên hãy lựa chọn một quán ăn bình dân là khá ổn.

  • Kinh doanh đồ ăn vặt 

Đồ ăn vặt hướng tới khách hàng trẻ, học sinh sinh viên. Lượng khách này là rất đông dù tài chính không nhiều. Kinh doanh đồ ăn vặt chỉ cần mức vốn từ vài chục triệu mà lợi nhuận có thể lên hàng triệu đồng mỗi ngày. Tiệm ăn vặt quan trọng ở món ăn ngon hợp xu thế bắt trend giới trẻ. Ngoài ra giá cả và khâu trang trí quán cũng cực kì quan trọng. Bởi tâm lý giới trẻ là phải ăn ngon và có view đẹp để sống ảo check in. Các bạn trẻ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông nên chủ quán phải xem trọng từ vệ sinh đến giá cả. Nếu làm tốt những vấn đề này thì các bạn ấy sẽ bảo nhau đến quán chứ không cần phải quảng cáo nhiều. Hiện nay có rất nhiều món ăn vặt có thể tham khảo như cá viên chiên, trà sữa, xúc xích nướng, khoai tây chiên, món ăn vặt Hàn Quốc, Thái Lan…Chúng tôi cũng mách nhỏ bạn một món ăn đang gây sốt giới trẻ hiện nay, mời các bạn tham khảo tại đây: https://namsan.bepnamviet.com/.

Trên đây là những chia sẻ của Bếp Nam Việt về việc kinh doanh ít rủi ro, chúc các bạn sớm thành công.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Hotline: 0932786399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *