Nhiều người khi nghe ý tưởng mở quán ăn vặt cho học sinh thì lập tức gạt bỏ, cho rằng bán cho học sinh thì lời được mấy đồng. Thực tế chứng minh ngược lại, loại hình ăn uống với khách hàng này lại có suất sinh lời  khá cao, vốn đầu tư lại thấp. Bài viết này xin mách nhỏ  đôi điều để các bạn hiểu hơn và biết đâu lại chuẩn bị cho mình một kế hoạch làm ăn mới.

Vốn ít, món  ăn đơn giản

 Điều này là khá rõ ràng khi chúng ta quan sát một quán ăn vặt cho học sinh ở khu vực xung quanh. Cơ sở vật chất chủ yếu là bàn ghế đơn giản, bếp nấu và  phần trang trí bảng hiệu, không gian bên trong của quán. Chỉ có bấy nhiêu thì hẳn không tốn kém quá nhiều đúng không nào.Tức nhiên nếu khu vực trường học có mức sống cao thì việc đầu tư cũng cần phải xịn sò cho tương ứng.  Về kĩ thuật nấu ăn thì sẽ không quá cầu kì như các món ăn người lớn nên cũng không cần phải thuê các đầu bếp siêu hạng. Các món ăn thường có tính chất đơn giản,  dễ chế biến nên bạn hoặc người nhà có thể tự học và làm được ngay.

Địa điểm là yếu tố then chốt

Quán ăn vặt cũng giống như những quán ăn uống khác, cần  đặt nơi  gần trung tâm, dễ biết và nếu gần trường học hay khu vui chơi càng tốt. Các bạn học sinh còn nhỏ và chưa được ba mẹ cho ra đường nhiều nên việc đặt quán ở nơi ít biết đến sẽ là bất lợi cho bạn. Tốt nhất quán của bạn cần nằm trên các tuyến đường của các bạn học sinh hay đi về, các khu vui chơi mua sắm thì tỷ lệ thành công là khá cao.

An toàn vệ sinh cũng quan trọng không kém

Đây là vấn đề nóng của xã hội nhiều năm qua. Giờ đây, cuộc sống phát triển, mỗi gia đình chỉ có một đến hai con nên tình yêu thương của ba mẹ dành cho con cái cũng tăng lên. Chắc chắc phụ huynh sẽ chấp nhận cho con đi ăn ở quán có giá cả đắt hơn một tí nhưng đảm bảo vệ sinh hơn là những quán rẻ tiền nhưng không đảm bảo về an toàn vệ sinh.Chưa nói hiện nay quán ăn vặt cũng là nơi phụ huynh hay đưa con đi chơi vào các dịp cuối tuần, tổ chức sinh nhật nên ấn tượng của phụ huynh cũng sẽ quyết định khá nhiều đến sự lựa chọn của con trẻ. Nếu bạn có ý định mở quán ăn vặt cho học sinh thì bạn nhất nhất phải lưu ý điều này.

Nắm bắt tâm lý học sinh là chìa khóa thành công

Học sinh cũng là khách hàng, mà khách hàng khác nhau có tâm lý khác nhau. Các bạn học sinh còn nhỏ tuổi nên suy nghĩ đơn giản, và dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông. Đây là điều chủ quán cần hiểu rõ để khai thác tốt hơn. Đặc biệt là việc xây dựng menu cho quán. Phần lớn các em thích các món chiên rán, màu sắc bắt mắt. Các em học sinh lớn hơn thì thích những món ăn có tính hot trend, như trà sữa, mì cay…Thậm chí ngay khâu trang trí lựa chọn bàn ghế cũng phải hợp tông, biến tấu không nên khô cứng nhàm chán.

Trên đây là một vài phân tích trong việc mở quán ăn vặt cho học sinh. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn có thể dễ dàng ra quyết định và lên kế hoạch kinh doanh cho mình. Nếu như bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm món ăn để mở quán thì Bếp Nam Việt xin gợi ý đến bạn một món ăn đang rất hot và được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, mời bạn tham khảo tại đây!

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Holine: 0938768760

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *