Bạn có ý định kinh doanh quán ăn vặt? Thật tuyệt! Quán ăn vặt là xu hướng kinh doanh hái ra tiền. Nhưng bạn băn khoăn làm sao để mở quán ăn vặt cho mùa đông, mùa hè khi chưa có kinh nghiệm. Để có đáp án đúng nhất, các bạn hãy cùng tôi trả lời các câu hỏi dưới đây:

  1. Ưu điểm của mở quán ăn vặt  cho mùa đông, mùa hè là gì?

Nghiên cứu thị trường của Bếp Nam Việt cho thấy quán ăn vặt ở Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố thời tiết. Mùa nào thức nấy, mùi vị của món ăn có tính ôn, hàn khác nhau từ lâu đã được dân gian áp dụng trong kim chỉ nam ẩm thực. Chẳng vì thế mà mùa hè ai ai cũng thích ăn những món mát lạnh như kem, chè, trà sữa còn mùa đông lại thích ngồi xì xụp với món lẩu Thái, mì cay, thịt nướng… Với những món này thì bạn đều có thể mở vào các mùa.

  1. Làm sao để tạo bản sắc riêng cho món ăn trong mỗi mùa khác nhau?

Rất đơn giản thôi các bạn, hãy chuẩn bị một menu phong phú cho cả hai mùa. Đến mùa nào thì nhanh chóng áp dụng món đó ngay. Điều này yêu cầu đầu bếp phải linh hoạt và nấu được nhiều món. Đã là món ăn vặt thì phải nắm bắt xu thế của giới trẻ. Có thể kết hợp ẩm thực quốc tế như Hàn, Trung, Thái vào các mùa khác nhau.Nếu bạn là đầu bếp không chuyên, thì phải học hỏi thật nhiều, luyện tập thật nhiều. Và cũng đừng tiếc tiền đầu tư một khóa học nấu ăn bài bản. Có thể học tại trung tâm và có thể học ngay trên mạng, rất tiện lợi. Vì món ăn ngon dở sẽ quyết định thắng thua trong cuộc đua này.

  1. Mở quán ăn vặt cho mùa đông, mùa hè cần chuẩn bị những gì?
  2. Mặt bằng siêu sang, trang trí siêu đẹp

Mặt bằng trung tâm, view đẹp chưa đủ mà còn phải tính đến yếu tố mưa nắng. Quán đặt ngay vỉa hè thì mát mẻ về đêm nhưng khó tránh đỡ mùa mưa gió. Quán ở chỗ thấp cũng sẽ làm bạn khổ sở vì ngập lụt,, nhất là ở thành phố lớn. Cho nên tiêu chí trọng yếu là thoáng mát mùa hè, ấm áp mùa đông, vững chãi khi gió bão. Sau đó chủ quán hãy bắt tay ngay vào việc trang trí cho không gian thật lung linh, sáng tạo. Những góc nhỏ đủ để giới trẻ check in, sống ảo là không thể thiếu. Gần đây nhiều quán đưa cây xanh, chai lọ tận dụng để trang trí quán cũng là ý tưởng đáng học hỏi. Tiết kiệm chi phí mà còn truyền tải thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường thì quá chất rồi.

  • Món ăn siêu ngon, giá siêu rẻ

Điều này mình đã nhắc qua trong phần tạo bản sắc riêng khi mở quán ăn vặt cho mùa đông, mùa hè. Không những học sinh mà người lớn vẫn luôn tìm đến quán đã ngon lại còn rẻ. Chưa nói học sinh sinh viên túi tiền hạn hẹp nên lúc nào cũng phải cân đo đong đếm. Hơn nữa, tâm lý ăn vặt là món “ăn hương ăn hoa” nên giá rẻ để ăn được nhiều món, thậm chí nhiều quán. Một khi đã đạt được cảnh giới siêu ngon siêu rẻ thì khách tới nhiều không ai cản nổi. 

Phục vụ nhiệt tình, siêu chuyên nghiệp 

Sau khi trải nghiệm ở nhiều quán ngoại ô hay khu vực nông thôn, chúng tôi nhận thấy nhiều quán ngon, rẻ nhưng nhân viên phục vụ sơ sài không chu đáo. Trong khi đó việc đào tạo nhân viên lại không hề tốn kém và to tát như bạn nghĩ. Hơn ai hết chủ quán hãy suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này để có chiến lược hợp lý. Vẫn là câu nói” vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, xin nhớ đừng quên!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau thảo luận đề tài mở quán ăn vặt cho mùa đông, mùa hè. Để thêm sự lựa chọn thực đơn, Bếp Nam Việt xin giới thiệu một món ăn đang hot và có tính hướng Hàn Quốc, chi tiết xin tham khảo tại đây: https://namsan.bepnamviet.com/

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam Việt

🏚 Địa chỉ: 1771 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

🌐 Website: bepnamviet.com

✳️ Facebook: https://www.facebook.com/bepnamviet

☎️ Holine: 0938768760

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *