Các món ăn vặt luôn là chủ đề hot của các bạn trẻ có tâm hồn ăn uống. Chính vì thế, đây là nhóm khách hàng lớn lại có nhu cầu cao, là đối tượng hướng đến nếu bạn có ý định kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Ngày nay, để khởi nghiệp bằng cách mở quán ăn vặt ở quê đã không còn quá khó. Sau đây, là một vài chia sẻ của Bếp Nam Việt đến những bạn đang có ý định mở quán ăn vặt ở quê.

Ngân sách mở quán ăn vặt ở quê:

Tuỳ vào dự tính mở quán của bạn mà ngân sách sẽ thay đổi theo. Nếu bạn muốn mở một quán ăn với mặt bằng “hoành tráng” thì ngân sách cần chuẩn bị sẽ lớn hơn nhiều so với việc mở một quán ăn vặt ở ven đường với menu đơn giản, không quá cầu kỳ.

Đặc biệt, sau khi lên danh sách những chi phí cần chuẩn bị cho việc mở quán: thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ, thuê nhân viên… thì bạn đừng quên có một khoảng ngân sách dự trù để phòng cho những việc phát sinh bất ngờ, cả dành cho khoảng thời gian đầu để quán của bạn dần được biết đến.

Chuẩn bị để mở quán ăn vặt:

2.1. Lên thực đơn ăn vặt:

Để lên ý tưởng cho thực đơn, bạn cần cân nhắc giữa điểm mạnh của bản thân và nhu cầu thị trường. Nếu bạn có khả năng chế biến “món tủ” đặc biệt nào đó thì đây có thể trở thành điểm mạnh cho quán của bạn. Hoặc bạn quan sát xem có món ăn nào đang hot mà ở nơi bạn sống vẫn chưa có ai bán cả. Đó sẽ là những gợi ý để bạn suy nghĩ đến menu để lên thực đơn.

2.2. Chọn địa điểm mở quán:

Đối với kinh doanh truyền thống thì việc chọn địa điểm có nhiều người qua lại sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn có doanh số cao. Thế nên, hãy lựa chọn địa điểm phù hợp là quyết định quan trọng quyết định thành công của kế hoạch mở quán ăn vặt ở quê của bạn.

2.3. Trang trí cho quán ăn: 

Nếu bạn dự tính sẽ mở một quán ăn “xịn sò” thì đây sẽ là điều mà bạn phải quan tâm, bởi các bạn trẻ ngày nay đến ăn không hẳn chỉ vì món ăn mà họ còn có nhu cầu muốn check in và chia sẻ hoặc đi cùng bạn bè đến một nơi thật cute, chanh sả…

2.4. Mua sắm dụng cụ, bàn ghế:

Sau khi chốt lại menu rồi thì việc tiếp theo bạn phải đi mua sắm các dụng cụ chế biến và đồ dùng đi kèm, bàn ghế phù hợp. Đây cũng là điều khá được quan tâm, bởi nó cũng góp phần vào việc tạo nên sự thoải mái cho thực khách và thể hiện được phong cách của quán nữa. Thế nên, hãy cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

2.5. Thuê và huấn luyện nhân viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *