Kinh doanh nhỏ hay lớn, vốn ít hay nhiều còn phụ thuộc rất lớn vào kiến thức và khả năng, độ nhạy bén khi bắt kịp xu hướng thị trường của mỗi người. Khi bạn không biết kinh doanh gì để làm giàu thì việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh là cực kì cần thiết. Cùng Bếp Nam Việt điểm qua Top 3 mô hình kinh doanh đơn giản hiệu quả nhất dành cho dân khởi nghiệp nhé!

các hình thức kinh doanh online – TrustSales

1. Mô hình kinh doanh hàng order

Việc mua sắm đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0 Giờ đây, người ta dễ dàng mua sắm chỉ với một cú đúp chuột. Nhiều trang thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như: Tiki, Shopee, Lazada,… Ngoài ra một số trang thương mại nước ngoài khác cũng mang tính cạnh tranh không kém như: Taobao, Amazon, Ebay,… Vì chúng có giá thành tương đối rẻ hơn so với các mặt hàng trên thị trường hiện tại và chất lượng không kém.

Đồ gia dụng, mặt hàng thời trang, đồ công nghệ là những sản phẩm được ưa chuộng và phổ biến nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để phát triển mô hình kinh doanh hàng order. Bởi không phải ai cũng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm này qua các trang nước ngoài. Hãy trở thành đối tác với các nguồn hàng này bằng hình thức order hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh những mặt hàng nước ngoài này. 

2. Mô hình kinh doanh nông sản sạch

Chúng ta đang sống trong thời kì khủng hoảng về an toàn vệ sinh thực phẩm, đâu đâu bạn cũng thấy những bài viết chia sẻ về vấn nạn này. Vì sao ư? Vì người dân thích việc mua đồ giá rẻ, khuyến mãi nhưng phải đảm bảo nông sản phải đẹp mắt và xanh tươi, vì thế nhiều tiểu thương không ngần ngại phun các loại nước có pha thuốc tăng trường, thuốc kích thích rau xanh tươi, mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng nông sản hữu cơ rất cần thiết, đặc biệt là người dân tại các thành phố. Đây chính là cơ hội vô cùng tiềm năng của bạn. Hãy tìm cho mình nguồn cung chất lượng, có thể bắt đầu tại các khu trồng rau hữu cơ nơi bạn đang sinh sống hoặc bạn cũng có thể là người tự tay tạo ra nguồn hàng cho mình. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn cho mình một mặt bằng phù hợp. Sẽ thật tuyệt nếu đó là khu đông dân cư hay gần chợ, điều gì giúp cho nông sản của bạn luôn đảm bảo về đầu ra mà không lo vấn đề hàng tồn, hư hỏng. Điều duy nhất mà bạn cần đó là tạo được lòng tin nơi khách hàng và chứng minh được với họ rằng nông sản của bạn là nông sản sạch, chất lượng 100%, cùng với việc đưa ra chiến lược giá phù hợp với phân khúc thị trường mà bạn đã xác định.

3. Mô hình kinh doanh đồ ăn

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên kinh doanh gì thì mô hình bán đồ ăn cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn có biết kinh doanh đồ ăn có thể mang đến lợi nhuận 50%. Hiện nay có rất nhiều xu hướng kinh doanh đồ ăn khác nhau phát triển mạnh như: kinh doanh đồ ăn online, kinh doanh đồ ăn vặt, trà sữa, cà phê,… Chỉ cần bạn có đam mê ẩm thực và một chút khiếu nấu ăn, bạn không cần chú tâm vào nguồn vốn nhiều hay ít, cũng đã có thể tự mình làm chủ kinh doanh được rồi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về vấn để quản lý nguyên vật liệu đầu vào, nhân viên, chi phí đầu vào ,… để có thể kiểm soát một cách tốt nhất và chặt chẽ. Việc thiếu kỹ năng quản lý, khiến bạn dễ sai sót trong việc tính toán doanh thu – chi phí dẫn đến thất thoát và thiếu hụt nguồn tiền vận hành. Nếu bạn vẫn còn hoang mang và mơ hồ, hãy tìm hiểu tại http://namsan.bepnamviet.com, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế một mô hình kinh doanh đồ ăn đơn giản.

Hy vọng 3 mô hình kinh doanh trên sẽ giúp bạn có thể định hướng xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn, năng lực của bạn cùng như phù hợp với thị trường nơi bạn kinh doanh. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh thích hợp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *