Thị trường ngày càng được đổi mới, từ khi dịch Covid bùng phát cho đến nay. Mọi người đã chuyển dần sang mua hàng trực tiếp sang mua hàng trực tuyến. Không khó để nhìn thấy những mẫu quảng cáo hay những lời rao bán hàng trên mạng. Các dịch bị hỗ trợ như Now, Bae Min, Gofood, Grabfood, Giao hàng nhanh… được hoạt động tối đa. Dưới đây là những xu hướng kinh doanh online năm 2022 bạn có thể lựa chọn để triển khai trong năm nay:

  1. Kinh doanh thời trang

Dù bạn kinh doanh gì vào năm 2022, hãy ghi nhớ điều này. Nghiên cứu thị trường và tìm một thị trường ngách để thâm nhập. Chỉ sau đó, bạn mới có thể quyết định những gì là phù hợp và có khả năng bán được. Đừng đánh đổi một cách cảm tính. Đôi khi  bạn thích sản phẩm, nhưng thị trường thì không. Sản phẩm chất lượng tốt, không phải hàng chợ đại trà. 

Để có được sản phẩm ưng ý, bạn cần tìm được nguồn hàng tốt. Nguồn quần áo có thể được nhập khẩu trong nước hoặc nước ngoài. Nếu ở  khu vực Hà Nội, bạn có thể  đến  chợ đầu mối quần áo Ninh Hiệp hoặc An Đông, Đồng Xuân để mua hàng. 

  1. Kinh doanh đồ handmade

Sản phẩm handmade được thị trường đón nhận vì tính độc đáo, đẹp mắt, độc đáo và lạ lùng chưa từng thấy ở các sản phẩm sản xuất hàng loạt. Nhưng kinh doanh đồ handmade chỉ dành cho những ai có bàn tay khéo léo và  óc sáng tạo tìm tòi để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, thu hút  mọi người. 

Thủ công mỹ nghệ/handmade có thể là các mặt hàng thời trang như mũ, áo, tất, hoặc khăn len. Các vật dụng trang trí như lọ hoa, đèn, giá sách, hộp, lọ, v.v.

  1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Bạn có thể kinh doanh vào năm 2022 với số vốn ít ỏi và có thể nghĩ đến việc bán đồ ăn vặt online. Ngày nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ làm giàu nhờ kinh doanh đồ ăn vặt. Do nhu cầu ăn vặt từ dân văn phòng đến sinh viên đại học hay học sinh đa dạng nên xu hướng kinh doanh này được dự báo sẽ  tiếp tục “gây bão”. Đồ ăn vặt  là  bánh tráng trộn, trà sữa, chè khúc bạch, chân gà sả tắc…

Bếp Nam Việt bật mí thêm cho bạn một món ăn vặt mới lạ mà gần đây được nhiều người sành ăn săn đón, đó là món cơm cháy kẹp. Bên có thể đầu tư Bếp cơm cháy Namsan để kinh doanh lấy lời nhanh cùng món cơm cháy kẹp có khả năng gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về Bếp cơm cháy Namsan – Bếp làm cơm cháy kẹp tại đây: https://namsan.bepnamviet.com/

  1. Kinh doanh cây cảnh mini

Do đặc điểm là kích thước nhỏ, dễ di chuyển, dễ bảo dưỡng và mẫu mã đa dạng nên cây cảnh mini  ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý  của mọi người. Được biết các loại cây cảnh nhỏ như sen đá,  xương rồng cảnh, sen cánh bướm được nhiều khách hàng ưa chuộng, giá dao động từ 50.000 – 250.000 đồng. Có rất nhiều bạn trẻ có thể kiếm hàng trăm triệu đô la mỗi tháng. Kinh doanh cây cảnh mini chứng tỏ là xu hướng kinh doanh nên đầu tư trong năm 2022. Để bắt đầu kinh doanh trồng cây cảnh mini, trước tiên bạn phải biết về đặc điểm và các loại cây cảnh, nguồn nhập khẩu. Chuẩn bị vốn và xây dựng một nơi bán thật chất lượng như mạng xã hội, trang web, thương mại điện tử,…

Trên đây mà những xu hướng kinh doanh online “hốt  bạc” dành cho những bạn trẻ ít vốn. Việc vận hành việc kinh doanh hàng năm rất khó khăn và các bạn trẻ khởi nghiệp cần phải kiên định và khôn ngoan với tầm nhìn dài hạn để kế hoạch tăng trưởng của hoạt động tốt không chỉ trong năm 2022 mà còn  trong 10 hoặc 30 năm tới. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ những gì bạn đang nhắm đến và  chọn  xu hướng kinh doanh phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *